Hồ Thác Bà - Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc

Trong hành trình khám phá du lịch vùng Tây Bắc của Tổ quốc, hồ Thác Bà là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu của mỗi du khách.

Hồ Thác Bà - Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc

Trong hành trình khám phá du lịch vùng Tây Bắc của Tổ quốc, hồ Thác Bà là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu của mỗi du khách.

Nơi đây được ví như một viên ngọc quý, một "Hạ Long trên núi" của vùng Tây Bắc. Là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, có diện tích rộng khoảng 20.000 ha với trên 1.300 hòn đảo lớn nhỏ đã tạo cho hồ Thác Bà một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

 

Đến với hồ Thác, du khách có thể thỏa mãn ngắm nhìn biển nước mênh mông, những đảo cây ngút ngàn soi bóng xuống mặt hồ xanh ngắt. Con người nơi đây cũng hết sức thân thiện và mến khách.

 

Tham gia vào các tour du lịch hồ Thác, du khách có thể tận mắt ngắm nhìn và hòa mình với thiên nhiên trong lành, quên hết những lo toan, mỏi mệt của nơi phố thị.

 

Từ cảng Hương Lý, sau khoảng một giờ lênh đênh trên sóng nước, thuyền sẽ đưa du khách cập bến ghé thăm động Thủy Tiên. Đây là một trong những hang động lớn nhất trên hồ Thác Bà, có nhiều vẻ đẹp độc đáo khi nằm sâu trong lòng núi đá dài khoảng hơn 100 m. 

 

Đi sâu vào trong, du khách sẽ được chiêm ngưỡng từng nhũ đá lấp lánh, nhìn từ xa như những ánh sao đêm. Những giọt nước nhỏ từ trên cao xuống được những tia nắng chiếu vào tạo ra ánh sáng muôn sắc màu lung linh, huyền ảo.

 

Trong chuyến hành trình tham quan đặc biệt trên hồ Thác, du khách còn có thể ngược dòng sông Chảy đến với đất ngọc Lục Yên thăm hang Chùa São, đền Đại Cại... Bên cạnh đó, đối với những du khách thích khám phá thiên nhiên và mong muốn hòa mình vào thiên nhiên, có thể kết hợp tham quan hồ Thác Bà theo tour du lịch cộng đồng Ngòi Tu - hồ Thác Bà.

 

 Về với làng văn hóa Ngòi Tu - nơi sinh sống của người Dao, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống thư thái dưới những mái nhà sàn thấp thoáng giữa rừng cọ, tìm hiểu nghề đan rọ tôm truyền thống, ngắm những thiếu nữ Dao má đỏ hây hây trong trang phục dân tộc rực rỡ.

 

 Đặc biệt, mỗi khi màn đêm buông xuống, bên ánh lửa trại bập bùng, du khách sẽ được nghe những làn điệu dân ca say đắm lòng người và thưởng thức hương vị tinh tế của những món ăn như: cơm lam, nộm hoa chuối rừng, thịt gà nấu măng chua hay món gỏi cá, nộm tôm... Hầu hết, các bản làng ven hồ Thác giờ vẫn giữ được nét hoang sơ, cùng bản sắc văn hóa của các dân tộc Tày, Nùng, Dao, Cao Lan... với nhiều lễ hội đặc sắc.

REVIEWS

Cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì

Your review