Bản Hốc - Điểm du lịch cộng đồng được săn đón nhiều nhất tại Yên Bái

Qua bao thăng trầm, dấu vết thời gian giờ đây hằn khắc trên những gốc nhãn cổ thụ sum xuê, những ngôi nhà sàn to rộng cùng bản sắc văn hoá độc đáo của bản Hốc hôm nay.

Bản Hốc - Điểm du lịch cộng đồng được săn đón nhiều nhất tại Yên Bái

Nằm bên con suối Nhì thơ mộng và hùng vĩ, thôn Bản Hốc, xã Sơn Thịnh (Văn Chấn) có cảnh quan thiên nhiên giao hòa, xứ sở của những điệu xòe, điệu khắp, điệu then nhẹ nhanh, uyển chuyển. Người Thái ở bản Hốc không chỉ có vốn văn hóa đặc sắc mà còn được thiên nhiên ban tặng cho nguồn nước suối khoáng nóng dồi dào. Đó chính là điều kiện để nhân dân và chính quyền địa phương phát huy lợi thế, tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng.

Qua bao thăng trầm, dấu vết thời gian giờ đây hằn khắc trên những gốc nhãn cổ thụ sum xuê, những ngôi nhà sàn to rộng cùng bản sắc văn hoá độc đáo của bản Hốc hôm nay.

Từ trung tâm huyện Văn Chấn chỉ mất vài phút đi xe máy vào thăm bản, du khách không những được hưởng không khí trong lành, bình yên mà còn được thăm thú những cảnh đẹp do bàn tay con người tạo nên và những gì thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho mảnh đất này. Bản Hốc hiện ra với những ngôi nhà sàn lợp phi prô xi măng ẩn hiện trong những vườn nhãn xanh tốt. Từ xa đã vang vang tiếng thoi dệt vải lách cách. Những vườn hồng quả sai lúc lỉu đỏ rực trong nắng chiều, những bãi ngô xanh mướt mát, đàn trâu béo, no tròn nhẩn nha về chuồng. Những cô gái trong trang phục áo cỏm, má đỏ hồng thấp thoáng bên khung cửa tô đậm thêm nét đẹp khó quên…

Những căn nhà sàn truyền thống của người Thái

Đến bản Hốc các hộ dân sẽ giúp du khách khám phá những nét văn hóa độc đáo trong đời sống sinh hoạt của người dân địa phương, thông qua các món ẩm thực độc đáo của dân tộc và các buổi giao lưu văn hóa văn nghệ với cư dân nơi đây. Đặc biệt, du khách sẽ được nghỉ ngơi thư giãn, tắm suối khoáng nóng và tận hưởng nét độc đáo trong cuộc sống của đồng bào Thái. Sau khi tắm suối nước nóng, xua đi mọi mệt nhọc, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản của đồng bào như: món Pắc Lửng Chụp (rau xôi tổng hợp), Pa tỉnh tộp (cá suối nướng), Mọc Mác Pi (nộm hoa chuối), Mắm Ply làm từ cá suối chấm với cơm xôi, thịt gà nấu măng chua... Đặc biệt nếu gặp ngày cưới xin, lễ hội du khách sẽ được thưởng thức bát rượu thơm cùng nậm pịa, món truyền thống không thể thiếu của đồng bào Thái. Kết thúc một ngày, quý khách có thể trở về nghỉ ngơi và thư giãn tại LeChamp có thể tiếp tục hành trình khám phá vào ngày tiếp theo hoặc cùng nghỉ ngơi trong ngôi nhà sàn rộng rãi với chăn, đệm sạch sẽ, thơm tho do chính đồng bào làm ra.

 

REVIEWS

Cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì

Your review